งานในพระดำริที่เกี่ยวข้อง

งานในพระดำริที่เกี่ยวข้อง

26.12.2561
โครงการกำลังใจฯ ได้ออกร้านโครงการกำลังใจในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ณ งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ สนามเสือป่า
โครงการกำลังใจฯ ได้ออกร้านโครงการกำลังใจในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ณ งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ สนามเสือป่า

          โครงการกำลังใจฯ ได้ออกร้านโครงการกำลังใจในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ณ งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ สนามเสือป่า ซึ่งมีการจำหน่ายงานหัตถศิลป์ หัตถกรรมฝีมือจากทัณฑสถาน/เรือนจำที่เข้าร่วมโครงการกำลังใจฯ และพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อจัดจำหน่ายในงานนี้มากมาย เช่น งานควิลท์จากทัณฑสถานหญิงพิษณุโลกพวงมาลัยจากกระดาษทิชชูจากทัณฑสถานหญิงธนบุรี เครื่องหนังจากเรือนจำกลางสมุทรปราการ ผ้าสม็อคจากทัณสถานหญิงกลาง สร้อยคอถักโครเชต์จากเรือนจำกลางขอนแก่น งานปั้นจากดินญี่ปุ่นจากเรือนจำกลางระยอง เป็นต้น รวมไปถึงปีนี้ทางโครงการกำลังใจฯ ได้จัดทำของขวัญพรีเมี่ยมผลิตภัณฑ์ลายน้องหมาสุนัขทรงเลี้ยงของพระองค์หลายหลายแบบ เช่น กระเป๋าสะพาย ถุงผ้า พวงกุญแจ หมอน เป็นต้น สำหรับผลิตภัณฑ์เหล่านี้นับได้ว่าเป็นการสนับสนุนผู้ต้องขังจากโครงการกำลังใจฯ ทั้งในส่วนของด้านรายได้และด้านจิตใจ สร้างพลัง สร้างความหวัง และสร้างโอกาสแก่ผู้ต้องขังอีกทางหนึ่งด้วย เพราะหากผู้ต้องขังรู้ว่าผลิตภัณฑ์ฝีมือของตนเองขายดีและได้รับการยอมรับจากสังคมก็จะทำให้เกิดแรงใจและมองเห็นเส้นทางอาชีพในอนาคตได้เมื่อพ้นโทษและไม่กลับมากระทำผิดซ้ำอีก 
 
          ความพิเศษของงานอุ่นไอรักนั้นอยู่ที่การแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคของผู้ร่วมงานที่สวมใส่เดินเฉิดฉายไปทั่วบริเวณ ซึ่งจำลองบรรยากาศสวยงามแบบไทยๆ ในอดีตสมัยได้อย่างน่าชม โดย งาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” จะจัดไปจนถึงวันที่ 19 มกราคม 2562 เวลา 10.00 - 21.00 น. (วันศุกร์และเสาร์ถึงเวลา 22.00 น.) เปิดให้เข้าชมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

 
*************************************************

รูปภาพประกอบ


โครงการกำลังใจ
ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา
Copyright © 2016 โครงการกำลังใจ.All right reserved
กองพัฒนานวัตกรรมการยุติธรรม สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม
ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ชั้น 9 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง
เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210
โทรศัพท์ : 0 2141 5140-1
โทรสาร : 0 2143 8245